Tác Dụng Của Trà Xanh - Thần Dược Cho Sức Khỏe

Tác Dụng Của Trà Xanh - Thần Dược Cho Sức Khỏe
Ngày đăng: 21/05/2022 08:06 PM

   

  Thành phần dược lý quan trọng nhất có trong trà xanh.

  Trong trà xanh có chứa 2 thành phần dược lý tốt cho sức khỏe:

  Thứ nhất: Polyphenols.

  Polyphenols là thành phần quan trọng có tính y học trong trà, bạn có thể cảm nhận được polyphenols qua vị đắng chát của trà. Có rất nhiều loại polyphenols nhưng loại polyphenols có trong trà và được nhắc đến nhiều nhất là tanin. Chất polyphenols có trong trà có tác dụng:

  Tác dụng của trà xanh

  Thứ hai: Caffeine.

  Caffeine là thành phần quen thuộc đối với hầu hết người Việt. Cũng giống như cafe, trong trà xanh cũng có chứa thành phần caffein giúp bạn tỉnh táo. Tuy nhiên, thành phần cafein có trong trà không nhiều như trong cafe, giúp mang đến cho bạn sự tỉnh táo, kích thích thần kinh, kích thích cơ tim giúp máu được lưu thông tốt hơn và lợi tiểu.

  Tuy nhiên, caffeine cũng là một chất gây mất ngủ. Tuy nhiên, tùy vào cơ địa của mỗi người thì việc dùng trà sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ là khác nhau.

  Bạn có thể giảm bớt lượng caffeine có trong trà bằng cách tráng trà bằng nước nóng và hãm trà với thời gian ngắn hơn vì 80% caffeine sẽ tan khi bạn pha trà.

  Công dụng của từng loại trà.

  Thành phần mang tính dược lý trong mỗi loại trà là khác nhau, An Trà đã giúp bạn liệt kê công dụng của từng loại trà theo y học cổ truyền. 

  Tác dụng của trà xanh tươi.

  Tác dụng của trà xanh tươi

  Tác dụng của trà đen.

  Tác dụng của trà ô lông.

  Tác dụng của trà xanh đối với phụ nữ

  Đối với nữ giới, uống trà xanh là một trong những cách chăm sóc vẻ đẹp. Tác dụng của lá trà xanh giúp phụ nữ:

  Tác dụng của trà xanh đối với da. 

  Tác dụng của nước trà xanh đối với da đã được công nhân ngay từ khi trà được biết đến và được truyền qua nhiều thế hệ:

  Bên cạnh công dụng tốt cho sức khỏe, trà xanh còn là thức uống giàu hương vị thuần khiết, trải qua quá trình chế biến kỳ công và phức tạp, hàng nghìn loại trà đã được tạo ra mang đến một thế giới trà phong phú.

  Hơn thế nữa, trà xanh còn là một loại thức uống tinh thần gắn với nền văn hóa Châu Á qua hàng nghìn năm lịch sử. Trà cũng trở thành một lĩnh vực nghệ thuật và gắn liền với các nghệ thuật khác như thơ ca, hội họa, âm nhạc. Trà tạo ra cho bạn một thế giới với sự an nhiên, thư giãn, tách biệt với những vội vã của cuộc sống, có lẽ đây mới là công dụng lớn nhất của trà mà không gì có thể thay thế được.

  Bạn hãy cùng An Trà bước vào miền an nhiên của trà, tìm hiểu về trà đạo qua các bài viết tiếp theo nhé!

   

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  0
  Zalo
  Hotline