Những món quà tặng khách hàng giúp bạn ghi điểm với đối phương

Những món quà tặng khách hàng giúp bạn ghi điểm với đối phương
Ngày đăng: 10/09/2022 11:04 PM

   

  Từ xưa đến nay, các doanh nghiệp luôn đề cao câu châm ngôn : “Khách hàng là thượng đế”, bởi lẽ vì vậy mà văn hóa quà tặng khách hàng của mỗi doanh nghiệp đều luôn được đề cao. Tuy nhiên có rất nhiều câu hỏi được đặt ra rằng làm sao để có thể chọn được một món quà ý nghĩa bật nhất, khắc sâu vào tâm trí của mỗi khách hàng mỗi khi nhắc đến và có thể đại diện cho cả hình ảnh của công ty qua những mẫu quà tặng khách hàng. Hãy cùng An Trà tìm tìm hiểu xem những món quà tặng khách hàng ý nghĩa nhất nhé!  

  Lý do nên có quà tặng khách hàng

  Gợi ý những quà tặng khách hàng cực ý nghĩa

  Tặng trà 

  Hộp trà làm quà tặng cũng là một món quà khá thú vị khi lựa chọn để tặng khách hàng vì nó thể hiện rõ nét sự trân trọng trong mối quan hệ với khách hàng, cùng sự tinh tế, khéo léo khi lựa chọn món quà tặng khách hàng. Nếu khách hàng có sở thích thưởng trà thì trà chắc chắn là một sự lựa chọn vô cùng sáng suốt. 

  Trà là một món quà mang nhiều ý nghĩa

  Một bộ trà, muỗng xúc trà, mật ong

  Một bộ trà, muỗng xúc trà và mật ong chính là một set quà tặng cực sang trọng và đầy tính hữu ích. Bạn có thể lựa chọn sử dụng làm quà tặng cho khách hàng của mình. Món quà tặng khách hàng đầy hữu ích mà bạn chọn làm quà tặng cho khách hàng VIP của công ty.

  Bộ trà, muỗng xúc trà, mật ong 

  Lịch để bàn

  Dù giá trị món quà tặng không lớn cho lắm nhưng những cuốn lịch năm mới để bàn hoặc dùng treo tường đã là một trong những món quà tặng mang tính truyền thống cao vào mỗi dịp cuối năm. Ý tưởng tuy đã cũ kỹ nhưng luôn phù hợp hoàn cảnh và mang lại hiệu quả cao cho doanh nghiệp.

  Cụ thể, lịch để bàn có thể được sử dụng được trong suốt quảng thời gian 1 năm, là vật dụng giúp khách hàng sử dụng thường xuyên nhằm kiểm tra ngày tháng. Chính vì thế, mỗi lần nhìn tới cuốn lịch của công ty là khách hàng sẽ nhớ ngay tới doanh nghiệp của bạn.

  Chưa kể đến việc in logo thương hiệu của công ty lên những tấm lịch cũng là một phương pháp quảng bá cực hiệu quả. Doanh nghiệp sẽ có thể có cơ hội tiếp cận với một lượng khách hàng rộng rãi hơn, được nhiều người biết đến hơn.

  Lịch để bàn

  Đồng hồ in logo

  Đồng hồ treo tường có in logo công ty cũng là một món quà cực kỳ phổ biến ở các doanh nghiệp, bởi lẽ nó có tính thiết thực khá cao mà còn có thể quảng bá được doanh nghiệp của công ty.

  Đồng hồ in logo

  Những điều cần biết khi chọn quà để tặng khách hàng

  Phân khúc khách hàng

  Điều đầu tiên mà bạn cần phải xác định đấy chính là các đối tượng khách hàng cụ thể mà công ty cần phải gửi quà tặng khách hàng. Ví dụ như việc sẽ tặng cho ai, thuộc nhóm khách hàng nào, nam hay là nữ. Từ đó có thể lên một danh sách chi tiết hơn và lựa chọn được các loại quà tặng phù hợp nhất.

   

  Thông thường, khách hàng của doanh nghiệp thường sẽ được phân chia thành 4 nhóm chính sau: khách hàng tiềm năng, khách hàng thân thiết của công ty, khách hàng VIP và nhóm khách hàng đại trà. Bạn có thể dựa vào các đặc điểm của từng nhóm đối tượng này để lựa chọn quà sao cho phù hợp nhất.

  Cụ thể, với nhóm khách hàng thân thiết hoặc nhóm tiềm năng, bạn có thể chọn những món quà với giá trị tầm trung, không cần phải quá đắt đỏ nhưng phải mang một ý nghĩa tri ân, trân trọng cao. Ngược lại, với nhóm khách hàng VIP, thì nên chọn quà có giá trị vật chất cao hơn hẳn.

  Phân khúc khách hàng 

  Chất lượng món quà 

  Khi lựa chọn quà tặng khách hàng thì điều thiết yếu của món quà chính là uy tín và chất lượng của sản phẩm đó. Bởi lẽ quà tặng đại diện cho cả tấm lòng của doanh nghiệp mà bạn trao gửi tới khách hàng của mình. 

  Do đó, nếu chỉ gửi quà một cách quá qua loa, sơ sài hay sử dụng các món quà chất lượng thấp, thì sẽ ảnh hưởng cực kỳ nhiều đến đánh giá của khách tới doanh nghiệp bạn. Họ sẽ cảm thấy không được sự tôn trọng, thậm chí không tiếp tục lựa chọn công ty bạn nữa.

  Chính vì thế, bạn cần phải hết sức cẩn thận và tinh tế khi lựa chọn quà tặng khách hàng. Tốt nhất thì nên tìm hiểu và đặt mua quà tặng khách hàng cao cấp tại những thương hiệu uy tín, lâu năm để được đảm bảo hoàn toàn về chất lượng nhé! 

  Chất lượng món quà 

  Cân nhắc ngân sách công ty

  Bên cạnh việc xác định các nhóm khách hàng khác nhau, bạn cũng cần phải dựa vào ngân sách của công ty mình khi đặt mua quà tặng khách hàng. Bởi nếu ngân sách của doanh nghiệp quá ít nhưng quà tặng lại có giá trị quá cao thì chắc chắn sẽ dẫn đến tình trạng hao hụt ngân sách nặng nề, còn có thể tổn thất đến tài chính của cả công ty.

  Chính vì vậy, bạn cần phải hoạch định kế hoạch rõ ràng, ước tính số tiền có thể bỏ ra cho khâu quà tặng khách hàng là bao nhiêu. Đồng thời thống kê số lượng khách hàng cần tặng để không vượt quá giới hạn và bỏ sót khách hàng nào nhé!

  Trên đây là tất tần tật những thông tin mà An Trà đã tổng hợp được, mong rằng qua bài viết, bạn đã tham khảo được những món quà tặng khách hàng thật bổ ích và đầy đủ nhất đến cho bạn nhé!

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  0
  Zalo
  Hotline