Bảo Quản Trà Giữ Được Vị Và Lưu Hương Lâu

Bảo Quản Trà Giữ Được Vị Và Lưu Hương Lâu
Ngày đăng: 18/05/2022 10:20 AM

   

  Nguyên nhân khiến trà bị hư hỏng.

  Trà bị hư hỏng do các yếu tố từ bên ngoài tác động như ánh sáng, nhiệt độ, độ ẩm và các yếu tố liên quan đến môi trường lưu trữ trà. Do đó, chìa khóa tốt nhất để bảo quản trà là kiểm soát các điều kiện thích hợp về nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng…

  Bảo quản trà

  Nguyên tắc bảo quản trà giữ được lâu.

  Để bảo quản trà tốt nhất bạn cần phải lưu ý:

  Hạn sử dụng của từng loại trà.

  Mỗi loại trà sẽ có “vòng đời” khác nhau

  Cách khắc phục khi lá trà bị ẩm.

  Vào mùa mưa, lá trà dễ bị ẩm ướt. Nếu trà không bị nấm mốc bạn có thể khắc phục, nhưng nếu trà bị nấm mốc bạn không nên tiếp tục sử dụng.

  Để khắc phục tình trạng trà bị ẩm ướt, bạn có thể phơi trà dưới ánh nắng. Tuy nhiên, phương pháp này có một nhược điểm đó là ánh nắng mặt trời sẽ làm thay đổi màu sắc, mùi vị và hương thơm của trà. Nếu có thể, bạn nên sử dụng phương pháp sấy khô trà ở nhiệt độ thấp bằng chảo gang sắt, hoặc lò nướng, lò vi sóng…

  Bảo quản trà bị ẩm

  Cách bảo quản trà khô dễ dàng hơn.

  Để có thể lưu giữ trọn vị trà, bạn nên lưu ý những điều trên. Thưởng thức một tách trà ngon cần đảm bảo chất lượng của từng loại trà. Một số loại trà khác nhau sẽ có những cách bảo quản khác nhau. Để tránh lãng phí trà bạn nên sử dụng trà đúng “vòng đời” của từng loại trà. 

  An Trà hi vọng bài viết này có thể giúp bạn bảo quản trà lâu hơn. Bạn hãy theo dõi An Trà trong các bài viết tiếp theo nhé!

   

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  0
  Zalo
  Hotline